search :      
: THBEV Price
 
 
 
ABOUT THAIBEV
*This page content available in Thai only.
1. บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มีธุรกิจอะไรบ้าง
ไทยเบฟเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสายธุรกิจหลัก 4 สาย ได้แก่ ธุรกิจสุรา เบียร์ เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ และอาหาร
 
2. ผลิตภัณฑ์ของเครือบริษัทไทยเบฟมีอะไรบ้าง
ผลิตภัณฑ์ของไทยเบฟ ได้แก่ สุราขาวและสุราสี เป็นที่รู้จักกันดี ทั้งสุราขาวรวงข้าว สุราสีหงส์ทอง เบลนด์ 285 แสงโสม และแม่โขง ที่ได้รับความนิยมในตลาดไทย

ส่วนธุรกิจเบียร์ ไทยเบฟมีเบียร์ช้าง เบียร์ยอดนิยมในประเทศไทย และเบียร์อาชาผลิตภัณฑ์ที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ช่วงปลายปี 2554 ไทยเบฟได้เปิดตัวเบียร์ช้างเอกซ์พอร์ต (Chang Export) ผลิตจากมอลต์แท้ 100% เป็นเบียร์คุณภาพ มาตรฐานสากลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากนี้ ไทยเบฟยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่ครอบคลุมหลากหลาย ทั้งน้ำดื่มตราช้าง โซดาตราช้าง โดยมีผลิตภัณฑ์จากโออิชิเป็นสินค้าหลักในประเภทนี้ ทั้งชาเขียวโออิชิ ชาเขียวโซดาชาคูลล์ซ่า เครื่องดื่มอะมิโนพลัส ฯลฯ

ในส่วนธุรกิจอาหารของไทยเบฟนั้น รายได้มาจากร้านอาหารต่างๆ ในเครือโออิชิ เช่น โออิชิบุฟเฟต์ ชาบูชิ โออิชิราเม็ง ฯลฯ

นอกจากนี้ ไทยเบฟยังมีผลิตภัณฑ์จากโรงงานสุราในต่างประเทศอีกด้วย ทั้งสกอตช์วิสกี้ เช่น Balblair, Old Pulteney, Speyburn จากโรงงานผลิตสุรา 5 แห่งในสกอตแลนด์ และยังมีโรงงานสุราในประเทศจีนอีก 1 แห่ง ซึ่งสินค้าเหล่านี้ ได้วางขายในตลาดต่างประเทศทั่วโลก กว่า 80 ประเทศ

คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของไทยเบฟได้จาก

www.thaibev.com/th08/product.aspx?sublv1gID=11
 
3. ไทยเบฟมีธุรกิจที่ใดบ้าง
ไทยเบฟดำเนินธุรกิจหลักในประเทศไทย และยังดำเนินธุรกิจในประเทศอื่นๆ ด้วย เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร มาเลเซีย กัมพูชา และสหรัฐอเมริกา ฯลฯ
 
4. ไทยเบฟสนับสนุนกีฬาประเภทต่างๆ อย่างไรบ้าง
ไทยเบฟสนับสนุนกีฬาต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยพัฒนาวงการกีฬาไทย เพื่อให้ทัดเทียมระดับนานาชาติ โดยสนับสนุนสมาคมกีฬาต่างๆ ในประเทศไทย เช่น ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล เทนนิส ฯลฯ และยังสนับสนุนทีมฟุตบอลในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก เพื่อมีส่วนช่วยสนับสนุนการกีฬาในประเทศ
 
5. ไทยเบฟดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างไรบ้าง ?
เราเชื่อว่าการให้ แบ่งปันคืนสู่สังคม และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนข้างเคียง จะสร้างประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก กว่า 12 ปีมาแล้ว ที่ไทยเบฟเวอเรจได้ดำเนินการโครงการ “ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว” บริจาคผ้าห่มปีละ 200,000 ผืนให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในชุมชนที่ห่างไกลความเจริญซึ่งประสบความลำบากในฤดูหนาว

นอกจากนี้ ไทยเบฟเวอเรจยังดำเนินการช่วยเหลือสังคมในด้านอื่นๆ เช่น ให้ความช่วยเหลือด้านสาธารณสุข ด้านการศึกษา ด้านสังคมสิ่งแวดล้อม สนับสนุนศิลปะวัฒนธรรม และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งเหตุการณ์สึนามิในญี่ปุ่น และวิกฤตอุทกภัยในประเทศไทยเมื่อปี 2554

บริษัทได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัย ทั้งความช่วยเหลือในด้านอาหาร น้ำดื่ม ที่พัก เงินช่วยเหลือ ในเบื้องต้น และยังช่วยฟื้นฟูเยียวยาหลังน้ำลด ผ่านโครงการต่างๆ ล่าสุด ไทยเบฟเวอเรจได้ร่วมมือกับบริษัทเอกชนชั้นนำกว่า 40 บริษัท เพื่อจัดตั้งโครงการ “Power of Thai พลังน้ำใจไทย” เพื่อระดมทุนสำหรับช่วยเหลือและฟื้นฟูประเทศไทย โดยมีเป้าหมายหลักคือการเยียวยาด้านการศึกษาของเยาวชนไทย ฟื้นฟูโรงเรียนในจังหวัดต่างๆ ที่ได้รับความเสียหาย