search :      
: THBEV Price
 
       
 
ไทยเบฟ บันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ “เบียร์ช้าง” ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด "คนไทยหัวใจเดียวกัน"
 

“ไทยเบฟ” ยักษ์ใหญ่ตลาดเบียร์ ปรับโฉม “เบียร์ช้าง” สู่ภาพลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัย พร้อมทั้งสร้างคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของเบียร์ช้างแต่ละชนิดให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของผู้บริโภค “เบียร์ช้าง คลาสสิก” สำหรับหนุ่มมาดเข้ม “เบียร์ช้าง ดราฟต์” สำหรับหนุ่มมาดนุ่มลึก และ “เบียร์ช้าง ไลท์” สำหรับหนุ่มมาดเฉียบ ตอกย้ำจุดยืนของความเป็นเบียร์ไทยในหัวใจของคนไทย ด้วยแคมเปญการสื่อสารภายใต้แนวคิด      “คนไทยหัวใจเดียวกัน”

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้บริหารงานด้านการตลาดเบียร์ช้าง เปิดเผยว่า พัฒนาการของเบียร์ช้างซึ่งเริ่มต้นมาจากแคมเปญแรก “หันหน้าเข้าหากัน” สู่แคมเปญ “คนไทยหัวใจช้าง” และ “คนไทยให้กันได้” ทำให้เบียร์ช้างครองใจคนไทยและยืนหยัดเป็นเบียร์ของคนไทยมาถึงปัจจุบัน แต่ขณะนี้ โลกอยู่ในยุคดิจิตัลที่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกันสังคมไทยและพฤติกรรมของคนไทยก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน โลกของธุรกิจจึงไม่หยุดนิ่ง ต้องมีการพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนแปลงเบียร์ช้างในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่กำเนิดเบียร์ช้างเมื่อ 15 ปีก่อน

“หลายปีที่ผ่านมา เบียร์ช้างได้ศึกษาความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างจริงจัง พบว่าปัจจุบันผู้บริโภคมีรูปแบบการใช้ชีวิตและความชอบที่แตกต่างกัน เป็นตัวของตัวเองและมีโลกส่วนตัวมากขึ้น จากผลการศึกษานี้ ทำให้เห็นว่าการที่เบียร์ช้างมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย จะเป็นโอกาสและมีความได้เปรียบที่จะสร้างความแตกต่างและตอบโจทย์ผู้บริโภคแต่ละกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่าง ด้วยเหตุนี้ เราจึงปรับภาพลักษณ์เบียร์ช้างให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนรุ่นใหม่ โดยปรับดีไซน์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันสมัย พร้อมทั้งนำเสนอสินค้าให้เข้าถึงผู้บริโภคที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกัน โดย “เบียร์ช้าง คลาสสิก” สำหรับหนุ่มมาดเข้ม “เบียร์ช้าง ดราฟต์” สำหรับหนุ่มมาดนุ่มลึก และ “เบียร์ช้าง ไลท์” สำหรับหนุ่มมาดเฉียบ” นายฐาปน กล่าว

นายอวยชัย ตันทโอภาส กรรมการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “แม้ว่าหนุ่มช้างทั้ง 3 สไตล์ จะมีความต่างกันแต่ยังคงมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ มีหัวใจเป็นไทย การปรับโฉมภาพลักษณ์ใหม่ของเบียร์ช้างในครั้งนี้ จึงได้จัดแคมเปญสื่อสารการตลาด ภายใต้แนวคิด “คนไทยหัวใจเดียวกัน” ซึ่งจะมีทั้งกิจกรรมการตลาด ครอบคลุมสื่อทุกช่องทาง สื่อสนับสนุน ณ จุดขาย รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมด้านกีฬา ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และสังคม พร้อมกันนี้ ยังได้จัดงานประชุมตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวแทนจำหน่ายเบียร์ช้าง ระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา

สำหรับเป้าหมายทางการตลาดหลังการปรับโฉมเบียร์ช้างนั้น นายอวยชัย กล่าวว่า จะส่งผลให้ภาพลักษณ์ของเบียร์ช้างมีความทันสมัยขึ้น มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน และด้วยการสนับสนุนด้านการตลาดอย่างครบวงจร จึงมั่นใจว่าจะทำให้เบียร์ช้างยืนหยัดเป็นเบียร์ไทยอันดับต้นๆ ในใจของคนไทยต่อไป

 
ข้อมูล ณ วันที่ 30/09/2552
 

 
Thai Beverage Public Company Limited
กลุ่มผลิตภัณฑ์

รายงานการพัฒนาที่ยั่งยืน
การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ข่าวและกิจกรรม
เอกสารเผยแพร่
 
 
 
  Social Network