ค้นหา :   
: ราคาหุ้น THBEV
 
 
 
 
 
กลุ่มบริษัทเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เป็นบริษัทในเครือ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มีประสบการณ์ในการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด รวมทั้งจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ  
 
 
 บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด 
สภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในปี 2542 ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อธุกิจสินค้าพื้นฐานอย่างน้ำและโซดา ที่ยังคงเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยแนวโน้มความนิยมในสินค้ากลุ่มนี้ยังคงดำเนินต่อไป ด้วยเหตุที่ธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์มีตลาดที่น่าสนใจเพราะไม่มีแรงกดดันด้านกฎระเบียบที่ควบคุมหรือด้านภาษี และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กลยุทธ์การสื่อสารด้วยการโฆษณาได้ง่ายและชัดเจน บวกกับจุดแข็งของเครื่องหมายการค้าตราช้าง ซึ่งผู้บริโภครู้จักและยอมรับ ในคุณภาพของน้ำดื่มและโซดา ในปีที่ 2552 จึงได้ก่อตั้งบริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ขึ้นเพื่อเข้ามาดูแลและพัฒนางานด้านการบริการสำหรับสินค้าประเภทนี้โดยเฉพาะ
 
งานด้านบริการที่เป็นเลิศของสินค้าประเภทนี้เป็นกลยุทธ์หลักที่ส่งเสริมให้ยอดจำหน่ายน้ำดื่มตราช้างเพิ่มขึ้น โดยส่วนหนึ่งเป็นผลจากการอำนวยความสะดวกด้วยการบริการส่งน้ำดื่มแก่ร้านค้า อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอตามที่ลูกค้าต้องการ ในขณะที่ตลาดร้านอาหารนี้มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น อีกส่วนหนึ่งเกิดจากฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งเป็นผู้บริโภคที่ให้ส่งน้ำดื่มถึงบ้านหรือสำนักงานที่พึงพอใจในคุณภาพสินค้า และการอำนวยความสะดวก ด้วยบริการส่งน้ำถึงที่ได้อย่างรวดเร็ว สม่ำเสมอ และ ทันใจ

 บริษัท เอส.พี.เอ็มอาหารและเครื่องดื่ม จำกัด
 
บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารและเครื่องดื่ม จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2534 โดยคุณการุณ บุณยศรีสวัสดิ์ เป็นประธาน ด้วยเงินทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท มีสำนักงานใหญ่ ณ ที่ตั้งโรงงานเลขที่ 79 หมู่ 3 ต.ลำลูกบัว อ.ดอนตูม จ.นครปฐม และสำนักงานจำหน่ายตั้งอยู่ที่ 63/18-19 ถ.จรัลสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารและเครื่องดื่ม จำกัด เริ่มกิจการด้วยการเป็นผู้แทนจำหน่ายไทยไวน์ , มาซาร่าไวน์ จากการแต่งตั้งจากบริษัทผู้ผลิตคือ บริษัท สุราประมวลผล จำกัด ตามมาด้วยการผลิตและจำหน่ายน้ำดื่มบริสุทธิ์ เอส พี เอ็ม แล้วจึงขยายฐานการผลิต และจำหน่ายมาสู่น้ำผลไม้สดพร้อมดื่มที่มีคุณค่าทางอาหารสูงในชื่อ Fruitnette (ฟรุ๊ตเน็ต) และซอสปรุงรส ตราเซสต้าและแม่ล้วน

โรงงานมีเนื้อที่ทั้งหมด 135 ไร่ เป็นส่วนที่ใช้งาน 72.5 ไร่ แบ่งเป็น อาคารสำนักงาน อาคารผลิต 3 หลังและอาคารคลังสินค้า 1 หลัง อาคารทุกหลังมีหลังคาบุด้วยฉนวนกันความร้อน มีโรงอาหาร 1 หลัง และบ้านพักพนักงาน ปลายปี 2550 บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารและเครื่องดื่ม จำกัด ได้เข้าร่วมเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มไทยเบฟ โดยสังกัดกลุ่มสุรากระทิงแดง ต่อมาโอนมาสังกัดกลุ่มเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์


 
 
 
ข้อมูล ณ วันที่ 30 เมษายน 2556
 
 
Thai Beverage Public Company Limited
กลุ่มผลิตภัณฑ์

รายงานการพัฒนาที่ยั่งยืน
การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ข่าวและกิจกรรม
เอกสารเผยแพร่
 
 
 
  Social Network